Cách làm sinh tố sầu riêng, bơ ngọt thơm cho ngày nắng

Vào thời tiết nắng nóng như thế này mà có một ly sinh tố mát lạnh thì còn gì bằng. Vậy thử ngay kết hợp sầu riêng với bơ xem bạn sẽ có một ly sinh tố như thế nào nhé.

Sầu riêng và bơ thì là 2 loại trái cây được rất nhiều người yêu thích. Chưa kể đến việc ăn ngon thì nó còn rất bổ dưỡng cho sức khoẻ. Nhiều người đã kết hợp các loại trái cây khác nhau với sầu riêng hay bơ đều được một món ăn siêu hấp dẫn và ngon. Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món sinh tố sầu riêng bơ thơm ngon, béo ngậy nhé!

Cách thực hiện:

Bước 1: Múi sầu riêng bỏ hạt, lấy thịt. Bạn nên chọn những quả sầu riêng đã chín, thơm nồng, cảm giác tự nhiên.

Múi sầu riêng bỏ hạt, lấy thịt.

 

Còn bơ thì cắt đôi, lấy hạt ra rồi nạo thịt bơ ra bỏ vào đĩa. Bơ cũng chọn quả chín vừa, chọn quả dẻo để món sinh tố được béo ngậy hơn.

Bơ thì cắt đôi, lấy hạt ra rồi nạo thịt bơ ra bỏ vào đĩa

 

Bước 2: Cho cơm sầu riêng, bơ, đường và sữa tươi không đường vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.

Nếu muốn ăn liền thì bạn cho thêm một chút đã bào vào xay cũng hỗn hợp để ly sinh tố thêm mát lạnh, tuy nhiên khi cho thêm đá bào vào thì sinh tố sẽ loãng hơn. Còn nếu không thì bạn cho vào tủ lạnh để khoảng 1-2 tiếng rồi mang ra ăn. Lúc này sinh tố sẽ mát lạnh và béo ngậy hơn. Sinh tố sầu riêng, bơ tuy ngon và bổ dưỡng nhưng bạn cũng cần một chế độ ăn hợp lý.